Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng; Quán triệt, học tập Nghị quyết Trung ương Tám; Tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024
          Sáng ngày 09/01, Đảng bộ xã Hải Giang long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu đảng đợt 02/9 và 07/11 năm 2023; Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám - Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) và tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy về dự và trực tiếp trao Huy hiệu đảng cho các đảng viên. Cùng dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, các đảng viên trong toàn Đảng bộ

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã trực tiếp trao Huy hiệu Đảng cho 5 đồng chí Đảng viên. Trong đó, có 1 đồng chí Đảng viên được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 3 đảng viên được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng và 1 đảng viên nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Ngay sau Lễ trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên, đồng chí Nguyễn Trường Giang, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã cũng đã quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIII.

Trong buổi sáng cùng ngày, Đảng bộ xã tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo đó năm 2023, Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hải Giang đã tập trung lãnh đạo, triển khai kịp thời các nhiệm vụ trọng tâm của xã theo chương trình, kế hoạch đã đề ra: Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh; quyết liệt triển khai sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai quán triệt học tập các Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đầy đủ nghiêm túc, tổ chức thực hiện Quy định 101 của Ban Bí thư khóa XI về trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, đội ngũ cán bộ công chức phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất hoàn thành tốt các nhiệm vụ được đảm nhiệm phân công phụ trách. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được tăng cường, nhất là việc sinh hoạt đảng và quản lý đảng viên của chi bộ duy trì nề nếp, công tác tiếp dân của người đứng đầu cấp ủy, được cán bộ, đảng viên và nhân dân đánh giá cao. Thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, trong năm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó chỉ tiêu về năng suất lúa bình quân cả năm đạt 125 tạ/ha, về chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thuỷ sản phát triển mạnh, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 154,38% so với dự toán huyện giao, sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp dịch vụ được duy trì và phát triển. Lĩnh vực văn hoá - xã hội, y tế, giáo dục tiếp tục phát triển, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm, phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được phát triển, có 8/9 xóm đạt tiêu chuẩn xóm văn hóa cấp huyện, 3 xóm đạt xóm văn hoá kiểu mẫu tiêu biểu, 9/9 xóm đạt và duy trì đạt NTM kiểu mẫu. Chất lượng giáo dục các trường được nâng lên, các trường đều đạt trường chuẩn Quốc gia, trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Chính sách an sinh xã hội đối với người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm; tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,58% dân số. Công tác An ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Cũng tại Hội nghị, đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.