Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Hải Giang khóa XI nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 05 tháng 3 năm 2023, Hội nông dân xã Hải Giang long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dự Đại hội có Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hải Hậu; các đồng chí Ban thường vụ Hội nông dân huyện, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện – đơn vị kết nghĩa. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND - UBND xã. Đại biểu Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức xã; các đồng chí nguyên là cán bộ Hội qua các thời kỳ, Chủ tịch Hội Nông dân các xã trong miền; Ban Giám hiệu 3 nhà trường; Trạm y tế; các HTX; Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn - Phòng giao dịch Hải Phong, Cụm thủy nông miền An Ninh. Đại biểu Ban hành giáo các giáo xứ, giáo họ; Ban trị sự các đền trên địa bàn. Đại biểu Công ty TNHH Sông Giang, Cty xây dựng An Việt, công ty may Nam Giang, Công ty Traphaco; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng xóm 86 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 940 cán bộ hội viên nông dân trong xã.

Nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và Hội Nông dân huyện Hải Hậu, Hội Nông dân xã Hải Giang đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Hội đã viết trên 30 tin bài phát trên Đài truyền thanh xã, 02 bài đăng trên bản tin Nông dân Nam Định, báo Nam Định. Công tác củng cố tổ chức Hội không ngừng được nâng cao, đến nay Hội Nông dân xã có 9 chi hội với 940 hội viên, sinh hoạt tại 9 chi hội. Có 8/9 chi hội có quỹ, tăng 7 chi hội có quỹ so với đầu nhiệm kỳ, tổng số quỹ hội viên 8 chi hội là 115.700.000 đồng, tăng 109,2 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ.

Hội đã tạo điều kiện để 246 hộ hội viên vay vốn từ Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT, 137 hộ hội viên vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hải Hậu với trên 60 tỷ đồng đầu tư sản xuất, chăn nuôi. Vận động hội viên xây dựng quỹ Hội trên 47 triệu đồng, giúp 02 hộ vay vốn để đầu tư vào sản xuất. Hỗ trợ tổ hợp tác Nuôi trồng thủy sản được vay vốn hỗ trợ sản xuất trong 2 năm với số tiền 500 triệu đồng từ nguồn quỹ Hỗ Trợ nông dân Trung ương. Hội đã phối hợp tổ chức 22 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, 03 lớp dạy nghề cho cán bộ, hội viên, nông dân trong xã. Đến nay, có nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao như: mô hình nuôi lươn không bùn, cá nước ngọt, lợn thịt siêu lạc, vịt siêu trứng, chim bồ câu, hoa cây cảnh, ... Hội giúp đỡ 01 hội viên xây dựng 01 ngôi nhà "Mái ấm nông dân"; hỗ trợ tiêu thụ 1 tấn hành tím, với số tiền là 20 triệu đồng cho hội viên nông dân tỉnh Sóc Trăng do ảnh hưởng dịch Covid 19; trao tặng nhu yếu phẩm và tiền mặt cho 4 khu cách ly, tại huyện Hải Hậu và Thị trấn Thịnh Long, tổng giá trị trên 7 triệu đồng.

Đến nay, toàn xã có 325 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Cán bộ hội viên nông dân cũng tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; Toàn xã đã làm mới 1,93 km đường trục xã, 2,5 km đường trục xóm, trên 9 km đường ra đồng; kè kiên cố hóa kênh mương cấp 2, cấp 3 dài trên 21 km; lắp đặt mới 816 cột đúc đèn Led với tổng kinh phí xây dựng trên 20 tỷ đồng, từ đó góp phần xây dựng xã Hải Giang đạt NTM nâng cao; 9/9 xóm đạt và cơ bản đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu.

Trong nhiệm kỳ, đã có 3 hội viên nông dân ưu tú được xem xét kết nạp vào Đảng. Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, có 06 đồng chí tham gia cấp uỷ các cấp. 10 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương vì giai cấp Nông dân Việt Nam; 15 tập thể và cá nhân vinh dự nhận Bằng khen, Giấy khen các cấp. Hội nông dân xã Hải Giang liên tục là đơn vị vững mạnh trong tốp đầu phong trào thi đua của Hội Nông dân huyện Hải Hậu.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2023-2028. Các đại biểu đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân xã khóa XI (nhiệm kỳ 2023-2028); bầu 03 đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Vũ Đình Từ-Chủ tịch Hội Nông dân xã khóa X tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Hải Giang khóa mới.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội

Phạm Ánh