Hội cựu chiến binh xã Hải Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2019-2024

Chiều ngày 12/04/2024 Hội Cựu chiến binh xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2019-2024. Dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Trường Giang - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các Đ/c trong ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, các đồng chí chi trưởng cựu chiến binh và các đồng chí cựu chiến binh tiêu biểu ở các chi hội.

Hội Cựu chiến binh xã Hải Giang có 329 hội viên, sinh hoạt tại 9 chi hội. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất” Những năm qua phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, cán bộ, hội viên hội cựu chiến binh xã đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Nhân dân; Đoàn kết, tập hợp các thế hệ cựu chiến binh, phát triển hội viên xây dựng tổ chức hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đổi mới, nâng cao chất lượng, hoạt động Hội; nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi góp phần nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng của cựu chiến binh; Tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc vận động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, phong trào dân vận khéo, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trong đó hội cựu chiến binh xã đã phát động cuộc vận động “Nâng cao chất lượng hoạt động của Nhà văn hoá xóm”, xây dựng khu trung tâm Nhà văn hoá “Khang trang, xanh, sạch, đẹp”; xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn tại các nhà văn hóa xóm. Kết quả đến nay 9/9 xóm đạt NTM kiểu mẫu và 3 xóm đạt xóm văn hóa kiểu mẫu tiêu biểu.

Hội phối hợp với các ban ngành đoàn thể, thực hiện hiệu quả các nghị quyết, các quy định của địa phương; bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong phong trào thi đua yêu nước Cựu chiến binh gương mẫu, hội đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm đã đề ra.  Đã có nhiều điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu, về tập thể có Chi hội cự chiến binh xóm Mỹ Hoà,  xóm Mỹ Thuận, xóm Ninh Đông. Về cá nhân có Đ/c Vũ Mạnh Hùng - Chi hội xóm Mỹ Hoà , Đ/c Phạm Tiến Đồng - Chi hội xóm Ninh Đông,  Đ/c Phạm Văn Đối  - Chi hội xóm Ninh Trung,  Đ/c Tạ Phương Ngũ - Chi hội xóm Ninh Hà. Với những kết quả đã đạt được hàng năm Hội cựu chiến binh xã luôn giữ vững là đơn vị tiên tiến của huyện cựu chiến binh huyện và trong khối đoàn thể của xã.

Tại Hội nghị, các Đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi về những thuận lợi, hạn chế trong công tác thi đua thời gian qua. Đồng thời, thông qua phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu thi đua trong thời gian tới và hiệp thương cử 01 đại biểu dự Hội nghị cấp huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường Giang - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của Hội Cựu chiến binh xã trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao những kết quả mà tổ chức hội đã đạt được trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Để hoạt động của Hội ngày càng hiệu quả, đồng chí đề nghị, Hội cần tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng để các cán bộ, hội viên nắm vững đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, gương mẫu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tích cực phối hợp với UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện tốt chức năng giám sát phản biện xã hội. Hội cần cụ thể hóa những nội dung, tiêu chí thi đua cho phù hợp với tình hình thực tế để tổ chức thực hiện mang lại hiệu quả cao nhất. Tiếp tục vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các Nghị quyết, quy định của xã, trọng tâm Nghị quyết số 01 của Ban chấp hành Đảng bộ xã về công tác quản lý đất đai trên địa bàn, về công tác xây dựng NTM kiểu mẫu, cán bộ hội viên cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi, … từ đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự và phát triển kinh tế xã hội của xã.

Đ/c Trần Xuân Phong - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí hứa trong thời gian tới cán bộ, hội viên hội cựu chiến binh xã tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, bên cạnh đó khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ cũng như trong công tác thi đua, khen thưởng; tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, làm cho các phong trào thi đua thực sự là động lực, trở thành ý thức tự giác, trách nhiệm thường xuyên của mỗi tổ chức hội và hội viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện.

Nhân dịp này, Hội cựu chiến binh xã đã tặng giấy khen của Hội cựu chiến binh huyện Hải Hậu cho 01 tập thể và 02 cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024./.

Phạm Ánh