Hội LHPN xã Hải Giang tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023)

Thực hiện công văn số 128/CV- BTV ngày 03/10/2023 của Ban thường vụ Hội LHPN huyện Hải Hậu về việc định hướng tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng uỷ xã, BTV Hội LHPN xã Hải Giang đã xây dựng Kế hoạch và họp BCH Hội, triển khai Kế hoạch và Hướng dẫn các chi hội tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023).

        Hội phụ nữ xã đã tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao; tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực làm tốt công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuôn viên gia đình.  Duy trì việc làm cỏ, trồng mới và chăm sóc các loại hoa, loại cây trên các tuyến đường dong xóm, đường trục xã. Duy trì “Tuyến đường xanh- sạch- đẹp kiểu mẫu” đã được công nhận;  Duy trì nhóm “Phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT- Vì sức khỏe gia đình”.  Tuyên truyền, vận động hội viên cùng gia đình tham gia mua thẻ BHYT, phấn đấu 100%  hội viên phụ nữ có thẻ BHYT; Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt “Phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình”; Mỗi gia đình hội viên thực hiện phân loại rác vô cơ không tái chế vào đúng nơi quy định để thu gom theo đội thu gom chuyển về nơi xử lý rác thải chung của toàn xã; Đối với rác hữu cơ sẽ xử lý tại hộ gia đình tạo nguồn phân bón hữu cơ tốt cho cây trồng; Đối với rác vô cơ tái chế như vỏ lon, chai nhựa, giấy, bìa…, các gia đình thu giữ tại hộ để bán gây quỹ cùng chi hội; tuyên truyền và biểu dương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, mô hình, cách làm hay; Tuyên truyền, giáo dục 4 giá trị vun đắp gia đình Việt Nam: “An toàn, Trách nhiệm, Thịnh vượng và Bình đẳng” nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, trách nhiệm, vai trò của PN và cộng đồng về vun đắp, gìn giữ giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xây dựng NTM kiểu mẫu, các tiêu chí “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”; Tuyên truyền vận động hội viên PN và nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết số 01, 02 của BCH đảng bộ xã về công tác Quản lý sử dụng đất đai và công tác xây dựng NTM kiểu mẫu.     

       BCH Hội LHPN xã kết hợp với chi hội phụ nữ xóm Ninh Đông ra mắt mô hình điểm phân loại xử lý rác và “Biến rác thành tiền”  tại xóm Ninh Đông vào tối ngày 15/10/2023. Có 9/9 chi hội và 3 tổ nữ công nhà trường đã tổ chức sinh hoạt với các hoạt động phong phú đa dạng như tổ chức dọn vệ sinh môi trường, trồng mới chăm sóc tuyến đường hoa; Giao lưu Dân vũ, Bóng chuyền hơi nữ và các hoạt động khác; Từ xây dựng mô hình điểm “Biến rác thành tiền”. Có 8/9 chi hội xây dựng mô hình với sự đồng thuận hưởng ứng cao của các cán bộ, hội viên phụ nữ. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc của mô hình, giúp cán bộ hội viên biết nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng NTM kiểu mẫu. Từ hoạt động đó, các chi hội sẽ gây lên quỹ ủng hộ cho phụ nữ, trẻ em nghèo và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Hội đã tặng quà cho trẻ mồ côi với số tiền là 900.000 đ trích từ quỹ Trẻ mồ và tặng con giống Gà cho 9 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở 9 chi hội với số tiền là 4.950.000 đồng, trích từ quỹ phụ nữ nghèo.

        Hội LHPN xã Hải Giang đã tổ chức thành công các hoạt động nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam với các nội dung theo Kế hoạch. Các đại biểu xã, xóm đã về dự, phát biểu động viên phong trào phụ nữ, tặng hoa chúc mừng. Những hoạt động của Hội đã nhận được sự cổ vũ, động viên của  cán bộ và nhân dân xã nhà ủng hộ và đánh giá cao. Cán bộ Hội, hội viên PN xã Hải Giang hứa luôn đoàn kết phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục mặt còn hạn chế; Phấn đấu thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; Thực hiện tốt các Phong trào Thi đua, các nhiệm vụ của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương; Thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng NTM kiểu mẫu, góp phần xây dựng xã Hải Giang sớm đạt là xã NTM kiểu mẫu, ngày thêm giàu đẹp và văn minh.     

Một số hình ảnh hoạt động của hội LHPN xã kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

 
anh tin bai

Ra mắt mô hình "Biến rác thành tiền" tại chi hội xóm Ninh Đông

anh tin bai

Giao lưu bóng chuyền hơi nữ của các chi hội

anh tin bai
anh tin bai

Biểu diễn dân vũ, dưỡng sinh

anh tin bai

Trao tặng quà cho trẻ mồ côi

anh tin bai

Tặng con giống Gà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở 9 chi hội 

                                                                           Nguyễn Thị Hồng Diên - CT Hội LHPN xã

 

 image

image advertisement

image

image
image
image

image advertisement


Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 198
  • Trong tuần: 1 128
  • Tất cả: 99374
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Giang
Địa chỉ: UBND xã Hải Giang - huyện Hải Hậu - tỉnh  Định
Điện thoại:    * Email: xahaigiang.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Hà – Chủ tịch UBND xã 
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang