Hội Liên Hiệp Phụ nữ xã Hải Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội Phụ nữ năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 05 tháng 01 năm 2024, tại Nhà văn hoá xã Hải Giang, diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Hội Phụ nữ năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Lại Thị Chi - Phó chủ tịch Hội LHPN  huyện Hải Hậu, Đồng chí Nguyễn Trường Giang - Huyện uỷ viên - Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã. Cùng về dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, thường trực UBND xã, các đồng chí trong BCH Hội LHPN xã, chi hội trưởng phụ nữ các xóm, tổ trưởng tổ nữ công các nhà trường.

Tại Hội nghị các Đại biểu được nghe Hội LHPN xã báo cáo kết quả đạt được trong công tác Hội Phụ nữ năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Theo đó năm 2023, hội phụ nữ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua, các nhiệm vụ của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng NTM kiểu mẫu như tiêu chí giảm nghèo, tương thân, tương ái, cán bộ, hội viên PN đã nhiệt tình hưởng ứng các chương trình:  “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, “Mẹ đỡ đầu”, với tổng số tiền ủng hộ hỗ trợ là 28.080.000 đồng, thể hiện lối sống nhân văn, nhân đạo của các tầng lớp phụ nữ trong xã, quan tâm đến những phụ nữ, trẻ mồ côi cha, mẹ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người tàn tật; Thực hiện tốt công tác tham gia mua thẻ BHYT; Xây dựng “Gia đình 5 có, 3 sạch”, mô hình “Biến rác thành tiền”; công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuôn viên gia đình; trồng mới chăm sóc các bồn hoa, cây tại các tuyến đường dong xóm; Phân loại và xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình, tạo cảnh quan môi trường “Sáng, xanh, sạch, đẹp”, góp phần xây dựng 9/9 xóm đạt và duy trì đạt là xóm NTM kiểu mẫu.

Tại Hội nghị, các đại biểu dự đã phát biểu đóng góp ý kiến làm rõ thêm những nội dung trong báo cáo và đưa ra các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lại Thị Chi - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Nguyễn Trường Giang - Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những kết quả mà Hội LHPN xã đã đạt được trong năm 2023, đồng thời nhấn mạnh để thực hiện tốt các nhiệm vụ đặt ra trong năm 2024 Hội cần phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục mặt còn hạn chế; trong đó hội cần tập trung tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiêm vụ; tổ chức sinh hoạt Hội có chiều sâu, giới thiệu những sản phẩm có chất lượng với những cách làm hay, sáng tạo của hội viên phụ nữ tiêu biểu; thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, tạo nhiều việc làm cho hội viên phụ nữ phát triển kinh tế; Tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, các nhiệm vụ của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương cùng với Đảng bộ và nhân dân xã nhà quyết tâm xây dựng xã Hải Giang sớm đạt là xã Nông thôn mới kiểu mẫu, ngày thêm giàu đẹp và văn minh.

Tại Hội nghị đã trao tặng Kỷ niệm chương cho các đồng chí cán bộ Hội và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023.

Nguyễn Thị Hồng Diên - Chủ tịch Hội LHPN xã