Hội nông dân xã Hải Giang phối hợp khai giảng lớp dạy nghề: Chăn nuôi gà, vịt, ngan, ngỗng – Khóa 69
            Chiều ngày 19 tháng 7 năm 2023 tại Nhà Văn hóa xã Hải Giang, Hội nông dân xã phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Nam Định, long trọng tổ chức khai giảng lớp dạy nghề: Chăn nuôi gà, vịt, ngan, ngỗng - Khóa 69.

Dự khai giảng lớp dạy nghề có Đồng chí Trần Thọ Đan - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh - Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh, cùng các đồng chí là cán bộ phòng đào tạo Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Hải Hậu; Đồng chí Phạm Văn Luyện - Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Hải Hậu - Giảng viên lớp học; Đồng chí Nguyễn Trường Giang - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - chủ tịch HĐND xã,  các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực UBND xã; các đồng chí trong BCH Hội Nông dân xã, Trưởng xóm, Đài truyền thanh và 35 học viên của lớp.

Thực hiện nghị quyết Đại Hội đại biểu Hội Nông dân xã Hải Giang nhiệm kỳ 2023 -2028 căn cứ nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân năm 2023. Trước tình hình sản xuất chăn nuôi gia cầm trên địa bàn xã, các hộ chăn nuôi, hầu hết đang chăn nuôi theo kinh nghiệm và phương pháp truyền thống là chính. Chưa được đào tạo những kỹ năng cơ bản về xây dựng chuồng trại, lựa chọn con giống và phương pháp vệ sinh, phòng bệnh cách khoa học,... Nhằm phát huy tối đa khả năng đầu tư vốn, mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập hộ gia đình, tiếp cận tốt với Đề án giảm nghèo bền vững của Chính phủ. Góp phần nâng cao tiêu chí thu nhập, lao động nông thôn đã qua đào tạo, trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu của xã. Được sự quan tâm tạo điều kiện của Hội nông dân huyện Hải Hậu, Đảng ủy - UBND xã, Hội nông dân xã phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Nam Định  tổ chức  tuyển sinh, mở lớp dạy nghề: Chăn nuôi gà, vịt, ngan, ngỗng - khóa 69 cho 35 học viên là lao động nông thôn, trong độ tuổi lao động, có hộ khẩu thường trú tại xã, theo Đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi khải giảng Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hiên - Cán bộ Đào tạo Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh công bố các quyết định mở lớp.

Đại diện cho 35 học viên của lớp, học viên Đỗ Thị Minh - Chi Hội Nông dân xóm Mỹ Thọ đã lên phát biểu cảm tưởng cùng thể hiện quyết tâm chấp hành nghiêm quy chế của lớp học và tham gia học tập đầy đủ các buổi học để hoàn thành tốt nội dung khóa học đề ra.

Phát biểu chỉ đạo, động viên, khích lệ và giao nhiệm vụ cho lớp học. Trong buổi khai giảng các học viên của lớp học nghề được nghe ý kiến phát biểu của Đồng chí Trần Thọ Đan - Ủy Viên Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh - Giám đốc TTDN và HTND tỉnh Nam Định, ý kiến phát biểu của Đồng chí Nguyễn Trường Giang – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - chủ tịch HĐND xã.

Thay mặt cho Ban Quản lý lớp Đồng chí Vũ Đình Từ - Chủ tịch Hội nông dân xã  trân trọng cảm ơn và tiếp thu, nội dung ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí, từng bước thực hiện trong qua trình học tập, để có kết quả tốt nhất. Đồng thời mong muốn trong quá trình học tập, lớp học nghề tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí. Tại buổi khai giảng các viên đã được trang bị đầy đủ tài liệu lý thuyết cũng như dụng cụ thực hành phục vụ trong quá trình học tập.

Vũ Đình Từ - Chủ tịch Hội Nông dân xã.