Hội Nông dân xã Hải Giang tổ chức HN tập huấn nghiệp vụ và kiểm tra công tác Hội

Chiều ngày 03 tháng 8 năm 2023, được sự nhất trí của Đảng ủy xã Hải Giang và Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Hải Hậu, Hội Nông dân xã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và  kiểm tra công tác Hội năm 2023.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện. Đồng chí Phạm Văn Thư - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ, chi hội trưởng Hội Nông dân xã và tổ trưởng tổ TK&VV.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện đã biểu dương và đánh giá cao nhiệm vụ công tác Hội nông dân xã Hải Giang đạt được trong 6 tháng đầu năm. Ngay sau Đại hội, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã đã bắt tay vào thực hiện nghị Quyết Đại Hội đề ra cách đồng bộ toàn diện trong đó nổi bật trên các lĩnh vực: Xây dựng Hội vững mạnh, xây dựng Quỹ hội viên tăng trưởng thêm 20 triệu đồng từ kết quả xây dựng của Chi hội Mỹ Đức. Phong trào sản xuất kinh doanh giỏi được Hội đặc biệt quan tâm, phối hợp với HTX Liên Minh giới thiệu sản phẩm quả ổi Hải Giang tại hội trợ sản phẩm OCOP tỉnh Nam Định. Phối hợp mở lớp đào tạo nghề chăn nuôi cho 35 hội viên trong xã. Phối hợp với Ban công an xã trong triển khai đề án 06 của Chính phủ...

Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức có sức lan tỏa mạnh mẽ. Phong trào công tác Hội những năm gần đây luôn là đơn vị đứng trong tốp đầu của Hội Nông dân huyện. Đồng chí cũng nhấn mạnh một trong những vấn đề hạn chế của công tác Hội Nông dân hiện nay đó là nghiệp vụ và công tác quản lý của cán bộ Chi hội cơ sở. Trước tình hình trên Thường trực Hội Nông dân xã Hải Giang đã đề xuất và được Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện nhất trí triển khai hội nghị tập huấn cho cán bộ Hội trong toàn xã. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã trực tiếp hướng dẫn cho các đồng chí dự Hội nghị về nghiệp vụ ghi sổ công tác Hội Nông dân và phương pháp tổng hợp phong trào hàng năm tại Chi hội cơ sở.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Đồng chí Phạm Văn Thư - phát biểu trước Hội nghị: Trong những năm qua Ban Thường vụ Đảng ủy luôn quan tâm chỉ đạo sâu sát với phong trào hội Nông dân xã. Đồng thời Hội nông dân xã luôn giành được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo và tạo điều kiện của lãnh đạo Hội nông dân huyện. Hội Nông dân xã đã có bước phát triển rõ rệt, các phong trào ngày một được nâng lên. Để công tác Hội Nông dân xã phát triển cách bền vững, tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ công tác Hội có tầm ảnh hưởng rất quan trọng, là then chốt của phong trào gắn liền với hoạt động kiểm tra giám sát thường xuyên liên tục, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, từng bước xây dựng Hội ngày càng vững mạnh. Được các đồng chí Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện về kiểm tra và trực tiếp tập huấn, đồng chí đề nghị các đại biểu dự hội nghị tập trung phát huy vai trò trách nhiệm, trao đổi cởi mở để Hội nghị tập huấn đạt kết quả cao nhất.

Tại hội nghị tập huấn Đồng chí Nguyễn Thị Hương - y viên Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện trực tiếp kiểm tra hướng dẫn nghiệp vụ công tác nhận ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội cho các đồng chí tổ trưởng tổ TK&VV.

Sau một buổi chiều làm việc tập trung hiệu quả hội nghị tập huấn nghiệp vụ và  kiểm tra công tác hội đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Ban Chấp hành Hội Nông dân xã đồng chí Vũ Đình Từ chủ tịch Hội đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các Đồng chí lãnh đạo Hội nông dân huyện và Ban Thường vụ Đảng ủy. Thông qua buổi tập huấn các đồng chí cán bộ Hội có thêm kỹ năng chủ động, sáng tạo, phát huy chuyên môn trong công tác hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác Hội trong thời gian tới.

Vũ Đình Từ - Chủ tịch Hội Nông dân xã