Hội Nông dân xã Hải Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

        Chiều ngày 11 tháng 1 năm 2023 tại nhà Văn hóa xã Hải Giang đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2022.

         Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trường Giang- Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí : Phạm Văn Thư - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hà: phó bí thư - Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực UBND xã, các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội,  Bí thư Chi Bộ, trưởng xóm, các đồng chí trong Ban Chấp hành, chi hội trưởng, nguyên Chi hội trưởng Hội nông dân xã.

anh tin bai

 

Tại Hội nghị đồng chí Vũ Đình Từ - Chủ tịch Hội Nông dân xã báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2022. mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Hải Hậu, Hội Nông dân xã đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu trong nhiều lãnh vực trong đó tiêu biểu như công tác tuyên truyền Hội Nông dân xã đã thường xuyên thực hiện viết bài đưa tin các hoạt động của Hội Nông dân xã. Trong năm Hội Nông dân xã đã viết 5 tin bài về hoạt động công tác Hội đăng trên cổng thông tin điện tử của xã và nhiều tin bài đăng trên trang Facebook Hội nông dân xã, trang fanpage Hội Nông dân tỉnh Nam Định, cổng thông tin điện tử huyện Hải Hậu, trang thông tin điện tử xã Hải Giang, và zalo của Hội, được nhiều Hội viên và nhân dân quan tâm theo dõi. Đặc biệt có tin bài chỉ sau khi đăng tải ít thời gian đã có gần 1000 lượt xem.

 Trong công tác thực hiện sáp nhập các Chi Hội -  kiện toàn Ban Chấp hành các Chi hội sau sáp nhập đã thể hiện rõ vai trò lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, sự đoàn kết thống nhất cao giữa Thường trực Hội nông dân xã và cấp ủy Chi bộ.

Sự đổi mới trong công tác củng cố xây dựng tổ chức hội. Tổ chức thực hiện tháng cao điểm, tuần lễ Hội viên....tạo điểm nhấn sự tập trung có bước chuyển biến về kết quả thực hiện rõ rệt.

Sinh hoạt tại các Chi hội, xây dựng chân quỹ hội viên, nâng chân quỹ Hội viên trong xã lên 200.000 đồng/ hội viên. Tổng nguồn quỹ Hội viên của xã hiện nay là 115.700.000 đồng. Công tác kết nạp Hội viên mới được Hội chú trọng đồng thời cũng rà soát đưa ra khỏi danh sách những Hội viên danh nghĩa và phấn đấu không còn Hội viên danh nghĩa.

Công tác đào tạo nghề cho Hội viên nông dân là một trong những điểm sáng, nổi bật trong năm vừa qua. Được sự quan tâm của Hội Nông dân tỉnh Nam Định; Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh nam Định; Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Hải Hậu. Hội Nông dân xã đã mở lớp dạy nghề ‘chăm sóc, cắt tỉa và uốn cây cảnh’ cho 35 học viện, được học viên, hội viên và nhân dân trong xã đánh giá cao. Trong lớp có 5 học viên thuộc đối tượng hộ cận nghèo đã được nhận tiền hỗ trợ học tập nghề là 10 triệu đồng. Một hội viên nhận học bổng từ Hội khuyến học tỉnh Nam Định trong chương trình Học không bao giờ cùng cho hội viên vươn lên học nghề trong xã với số tiền là 1 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ học tập là 11 triệu đồng.

Làm tốt công tác giúp hội viên nông dân tiếp cận với các nguồn vốn từ các kênh ngân hàng; Năm 2022 Hội đã có bước chuyển biến tích cực giúp Hội viên tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi. Đến nay Hội có 137 hộ hội viên vay vốn Ngân hàng CSXH, với tổng dư nợ là 6.340.000.000 đồng, tăng 1 tỷ đồng so với năm 2021.  Có 234 hộ hội viên vay vốn Ngân Hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn với tổng dư nợ là 64.690.000.000 đồng, tăng 7 tỷ so với năm 2021. Nguồn vay giải quyết việc làm cho Hội viên nông dân được Hội quan tâm trong năm đã giúp 5 hộ hội viên vay với số tiền 300 triệu đồng, nguồn Quỹ Hỗ trợ Nông dân do Hội nông dân xã quản lý tiếp tục được tăng trưởng đến nay tổng nguồn vốn là 47.420.000 đồng và hỗ trợ cho 2 hộ Hội viên vay sản xuất. Tổng kết phong trào công tác Hội năm 2022 có 8/9 Chi Hội đạt vững mạnh, Hội Nông dân xã Hải Giang xếp thứ 7/34 xã, thị trấn.

anh tin bai

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường Giang - Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những kết quả mà hội đạt được trong năm qua. Đồng chí đánh giá cao công tác phối hợp của Hội Nông dân với UBND xã trong việc tuyên truyền, vận động Hội viên và nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 01 về tăng cường quản lý đất đai theo luật và Nghị quyết số 02 về đẩy mạnh xây dựng Nông thôn mới của Đảng bộ. Về phương hướng nhiệm vụ năm 2023 Đồng chí nhấn mạnh Hội cần quan tâm tập trung cho nhiệm vụ chính trị quan trọng là tổ chức thành công Đại Hội Đại biểu Hội nông dân xã lần thứ XI nhiệm kỳ 2023 -2028, tiếp tục đổi mới phương pháp lãnh đạo công tác hội, đặc biệt nội dung sinh hoạt của các Chi hội nhằm thu hút Hội viên sản xuất kinh doanh giỏi, tập trung hội viên để xây dựng mô hình kinh tế thực sự hiệu quả, rõ nét. Tiếp tục bổ sung xây dựng quy chế sử dụng các nguồn quỹ Hội, Hội phí cách an toàn, thiết thực, hiệu quả; tổ chức cho hội viên Nông dân ký cam kết không vi luật đất đai đặc biệt trong sử dụng đất Nông nghiệp. Tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết trong cán bộ Hội viên nông dân.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Tại Hội nghị cũng đã tổ chức trao Kỷ niệm chương “ Vì giai cấp nông dân Việt Nam” của TW Hội Nông dân Việt Nam cho 10 đồng chí và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

                                        Vũ Đình Từ - Chủ tịch Hội nông dân xãimage

image advertisement

image

image
image
image

image advertisement


Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 23
  • Trong tuần: 1 017
  • Tất cả: 110553
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Giang
Địa chỉ: UBND xã Hải Giang - huyện Hải Hậu - tỉnh  Định
Điện thoại:    * Email: xahaigiang.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Hà – Chủ tịch UBND xã 
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang