Hội Nông dân xã Hải Giang tổ chức Hội nghị triển khai vận động tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2024

Sáng ngày 11 tháng 4 năm 2024 tại nhà Văn hóa xã Hải Giang, Hội Nông dân xã tổ chức hội nghị triển khai vận động tăng trưởng Quỹ hỗ trợ Nông dân năm 2024 và giao chỉ tiêu thi đua cho các Chi hội.

Dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Hải Hậu, đồng chí Nguyễn Trường Giang - Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, Đ/c Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Quân sự xã; các đồng chí  trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các Đ/c Bí thư chi bộ, trưởng xóm, các Đ/c trong Ban Chấp hành, Chi hội trưởng, chi hội phó Hội nông dân xã đã về dự Hội nghị đông đủ.

Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Nam - Phó Chủ tịch Hội Báo cáo kết quả đạt được công tác Hội quý I năm 2024 và báo cáo tình hình hoạt động Quỹ hỗ trợ Nông dân xã từ năm 2020 đến nay.

Thực hiện Quyết định số 11-QĐ/ĐU ngày 20 tháng 08 năm 2020 của Đảng ủy xã Hải Giang về việc thành lập Ban vận động Quỹ hỗ trợ Nông dân xã. Kết quả Ban vận động đã nhận được số tiền ủng hộ là 40.420.000 đồng. Quỹ hỗ trợ nông dân xã đã giúp cho 4 lượt hộ gia đình hội viên  nông dân vay phát triển sản xuất, đến nay tổng nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân của xã 47 triệu đồng. Xây dựng được nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân xã năm 2020, đã tạo ra được nguồn đối ứng, đầu năm 2021 Tổ hội nghề nghiệp Nuôi trồng thủy sản với 10 hộ tiếp tục được vay hỗ trợ từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương với số tiền là 500 triệu đồng.

Cũng tại Hội nghị Đồng chí Vũ Đình Từ - Chủ tịch Hội Nông dân xã - Phó ban vận động, công bố quyết định của Đảng ủy xã về việc kiện toàn Ban chỉ đạo vận động Quỹ Hỗ trợ Nông dân xã năm 2024. Triển khai kế hoạch vận động tăng trưởng Quỹ hỗ trợ Nông dân xã năm 2024. Đây là đợt vận động tăng trưởng Quỹ trọng tâm của nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Với mục đích nhằm tăng thêm nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân xã, giúp được nhiều hội viên nông dân trong xã có thêm vốn phát triển sản xuất, kinh doanh. Xây dựng nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hình thành các mô hình sản xuất theo nhóm hộ, hướng tới sản xuất hàng hóa và phát triển các hình thức kinh tế tập thể ở nông thôn. Tăng trưởng nguồn vốn là nhiệm vụ quan trọng để Hội nông dân xã có thể tiếp cận được các nguồn từ dự án của Tỉnh và của TW Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ hội viên. Các Chi hội Nông dân ở xóm thành lập Tổ vận động. Thời gian vận động tập trung từ ngày 15/4 đến ngày 30/4 nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và ngày quốc tế lao động 1/5.

Số tiền ủng hộ nộp về Ban vận động Quỹ hỗ trợ nông dân xã Hải Giang, địa chỉ trụ sở UBND xã Hải Giang, xóm Mỹ Hoà xã Hải Giang, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định: Số điện thoại: 0972 255 098. Ông Trần Văn Trường – Phó chủ tịch UBND xã – Trưởng Ban vận động hoặc Ông Vũ Đình Từ - Chủ tịch Hội Nông dân xã - Phó ban thường trực. Số điện thoại: 0977087534. Thời gian nhận tiền ủng hộ chậm nhất vào ngày 4/5/2024.

Số tiền ủng hộ được công khai trên hệ thống loa truyền thanh và các phương tiện thông tin đại chúng. Biểu dương, khen thưởng, ghi nhận các đơn vị, tập thể, cá nhân thực hiện tốt cuộc vận động. Ban vận động Quỹ Hỗ trợ nông dân xã Hải Giang kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên nông dân các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các hộ kinh doanh giỏi và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài xã, con em Hải Giang thành đạt trên mọi miền tổ quốc phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, tích cực, nhiệt tình, chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để có nguồn tăng trưởng Quỹ Hỗ trợ nông dân

Sau khi triển khai kế hoạch các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận bổ sung vào kế hoạch triển khai vận động.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Hải Hậu

Đồng chí Nguyễn Trường Giang - Huyện uỷ viên, Bí Thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Hải Hậu, đồng chí Nguyễn Trường Giang - Huyện uỷ viên, Bí Thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã đã biểu dương kết quả mà Hội nông dân xã đã đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh một số nội dung cần quan tâm thực hiện: Hội Nông dân xã cần tập trung tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ hội hội viên và nhân dân về mục đích ý nghĩa Quỹ Hỗ trợ Nông dân, từ đó triển khai vận động mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài xã, chung tay ủng hộ để cuộc vận động đạt kết quả cao nhất, đây là dịp hội viên nông dân chia sẻ hỗ trợ giúp đỡ nhau thể hiện tình cảm và ý nghĩa sâu sắc trên cả hai phương diện; hội viên ủng hộ xây dựng Quỹ và hội viên được vay Quỹ có trách nhiệm sử dụng thực sự hiệu quả để nâng cao đời sống giảm nghèo và làm giàu bền vững. Đây là nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ đề ra. Tổ chức vận động tăng trưởng nguồn quỹ hỗ trợ nông dân xã Hải Giang lần này là dịp Hội cấp trên tiếp tục hỗ trợ cho hội viên nông dân xã Hải Giang dự án hỗ trợ vốn, từ nguồn Quỹ Hố trợ nông dân Trung ương với số tiền là 700 triệu đồng và nhiều dự án khác cho tổ hợp tác và hỗ trợ hội viên xây dựng nhà ở.

Đồng chí Vũ Đình Từ - Chủ tịch hội nông dân xã, Phó Ban vận động tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân thay mặt BCH Hội Nông dân xã cảm ơn và tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện, đồng chí Bí thư Đảng ủy. Cảm ơn các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, cùng các vị đại biểu đã quan tâm tạo điều kiện tốt nhất để Hội Nông dân xã hoàn thành tốt các nhiệm vụ mục tiêu năm 2024 và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giúp đỡ của các đồng chí nhiều hơn nữa trong công tác Hội đặc biệt tổ chức cuộc vận động tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân xã Hải Giang năm 2024 đạt được kết quả cao nhất.

Vũ Đình Từ - Chủ tịch Hội Nông dân – Phó ban vận động