Xã Hải Giang tổ chức tết Trung thu cho các cháu TNNĐ và phát động chủ đề năm học 2023-2024
         Thực hiện kế hoạch tổ chức trung thu năm 2023 của UBND huyện Hải Hậu. Được sự nhất trí chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy, sáng ngày 29/9/2023 (tức ngày 15/8 Âm lịch), tại UBND xã Hải Giang đã diễn ra lễ phát động chủ đề năm học 2023-2024

Dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND-UBND, UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí cán bộ công chức; các tổ chức xã hội xã, Ban giám hiệu các nhà trường, Trạm y tế, Cụm thủy nông miền An - Ninh, Ban hành giáo các giáo xứ, giáo họ, Ban trị sự các nhà đền, các HTX dịch vụ; các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã; các Đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm, các thầy cô giáo, các anh chị phụ trách và đông đủ các em TNNĐ trong xã.

 

anh tin bai

 

Trước khi buổi lễ diễn ra các đại biểu cùng các cháu TNNĐ trong xã đã lên viếng nghĩa trang liệt sỹ để tưởng nhớ, tri ân công lao của các anh hùng liệt sỹ, giúp giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ tuổi trẻ hôm nay.

 

anh tin bai

 

Tại buổi lễ Đồng chí Trần Quang Biển - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn xã lên phát động chủ đề năm học. Năm học 2023-2024 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam, chăm ngoan học tốt, tiếp bước cha anh”. Đồng chí mong các cháu TNNĐ sẽ ghi nhớ và nhận thức đầy đủ, đúng đắn với yêu cầu của chủ đề năm học trên cơ sở đó phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo tích cực học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xây dựng đội thiếu niên tiền phong HCM ngày càng vững mạnh để tiến bước lên đoàn.

 

anh tin bai

 

Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí Trần Văn Trường - Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh năm nay do ảnh hưởng của thời tiết mưa lớn kéo dài nên không tổ chức cắm trại tại khu trung tâm xã, mà các xóm tổ chức cắm trại tại nhà văn hóa các xóm, đồng chí đề nghị các xóm quan tâm, tạo điều kiện để các cháu vẫn có ngày tết trung thu bổ ích và lý thú, tạo điều kiện cho các cháu bước vào năm học mới giành nhiều thắng lợi mới. Bên cạnh đó việc chăm lo bồi dưỡng, phát triển cho thế hệ tương lai là nhiệm vụ của mọi gia đình, của mọi người và của toàn xã hội, nên hàng năm việc tổ chức tết Trung thu cho các cháu đã trở thành một nội dung không thể thiếu trong kế hoạch hoạt động của Chính quyền địa phương. Với tinh thần trên, đồng chí đề nghị các tổ chức đoàn thể nhân dân, các cơ sở xóm, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa đến  thế hệ măng non của đất nước, đẩy mạnh phong trào xã hội hoá giáo dục gắn liền với phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phong trào trường học thân thiện, học sinh tích cực. Đồng chí tin rằng, với chủ đề năm học “Thiếu nhi Việt Nam, Chăm ngoan học tốt, Tiếp bước cha anh” các em TNNĐ xã Hải Giang sẽ quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024 đã đề ra, góp phần xây dựng quê hương Hải Giang anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

anh tin bai

 

Tại buổi lễ Đ/c Bùi Thanh Hải - Huyện ủy viên, Bí thư huyện Đoàn lên tặng quà cho các em TNNĐ có hoàn cảnh khó khăn. Các phần quà là nguồn động viên để giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt được vui đón Tết Trung thu ấm áp tình yêu thương, giúp các em phấn đấu vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi tạo niềm tin để các em vươn lên trong cuộc sống.

 

anh tin bai

 

anh tin bai
 

anh tin bai

 

Cũng tại buổi lễ, các em đã nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ các đại biểu tham dự nhân dịp tết trung thu 2023./.

 

anh tin bai

 

 Đại diện các em TNNĐ trong toàn xã đã lên phát biểu cảm tưởng, các em hứa sẽ luôn cố gắng rèn luyện, học tập để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô giáo, cha mẹ và trở thành cháu ngoan Bác Hồ.

Sau lễ phát động chủ đề năm học tại sân UBND xã tiếp tục diễn ra các hoạt động vui tết Trung thu với trò chơi hái hoa dân chủ, kéo co, ....

 

anh tin bai
 

anh tin bai

 

Trước đó vào tối ngày 28/9/2023 (tức ngày 14/8 Âm lịch) tại nhà văn hóa xã Hải Giang cũng diễn ra liên hoan văn nghệ mừng hội trăng rằm năm 2023. Các tiết mục biểu diễn đến từ 9/9 xóm trên địa bàn xã đã thu hút đông đảo các em TNNĐ và nhân dân đến cỗ vũ, động viên.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

                                                                               Phạm Ánhimage

image advertisement

image

image
image
image

image advertisement


Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 231
  • Trong tuần: 1 161
  • Tất cả: 99407
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Giang
Địa chỉ: UBND xã Hải Giang - huyện Hải Hậu - tỉnh  Định
Điện thoại:    * Email: xahaigiang.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Hà – Chủ tịch UBND xã 
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang