Chi bộ xóm Ninh Đông - Đảng bộ xã Hải Giang tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Sáng ngày 08/05/2022, Chi bộ xóm Ninh Đông Đảng bộ xã Hải Giang tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là chi bộ được Đảng bộ xã Hải Giang chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong chỉ đạo Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Về dự chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng có Đ/c Nguyễn Trường Giang - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, các Đ/c trong ban công tác mặt trận xóm và các đồng chí Đảng viên trong chi bộ.

Là chi bộ nông nghiệp hiện có 22 đảng viên, những năm qua trên cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, chi bộ Ninh Đông luôn đoàn kết, tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; phát huy tốt vai trò tiền phong gương mẫu nghiêm túc quán triệt, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp, trong đó đặc biệt chú trọng việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Công tác dân vận được trú trọng, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Vai trò của ban mặt trận xóm và hoạt động của các đoàn thể chính trị xã hội được phát huy,… Qua đánh giá phân loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt 80%, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là 20%.

Trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học, đưa cây, con giống có giá trị kinh tế vào sản xuất, năng suất lúa đạt 125 tạ/ha/năm, duy trì đàn vật nuôi trên 3.000 con/năm.

Thực hiện Nghị quyết số 02 của BCH Đảng bộ xã về đẩy mạnh xây dựng NTM kiểu mẫu giai đoạn 2020-2025. Chi bộ đã họp bàn, ra nghị quyết lãnh đạo chỉ đạo thực hiện. Tập trung huy động nguồn lực trong đó xác định phát huy nội lực là chính để xây dựng những công việc trọng tâm, trọng điểm phục vụ sinh hoạt và sản xuất của nhân dân với phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng thụ”, kết quả cụ thể như sau: Xây bờ kè sông cấp 2, cấp 3 là 3km, đổ bê tông mở rộng mặt đường  0,5km; làm mới và sửa chữa nâng cấp 02 cầu qua sông cấp 2, xây dựng và lắp đặt 103 cột điện đạt chuẩn (cột đúc, đèn led, dây điện ngầm), lắp đặt được 39 bồn hoa, 110 thùng và hố xử lý rác hữu có tại hộ gia đình, trồng bổ sung được trên 100 cây bóng mát trên các tuyến đường. Tổng kinh phí huy động được là trên 2,2 tỷ đồng. Trong đó: Vốn ngân sách cấp trên hỗ trợ: 98,4 triệu đồng, Vốn nhân dân đóng góp: 1,786 tỷ đồng, vốn con em quê hương ủng hộ là 204,5 triệu đồng

Công tác bảo vệ môi trường được trú trọng với việc huy động toàn dân tham gia thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường, nên đường làng, ngõ xóm luôn xanh- sạch - đẹp. Công tác quản lý đất đai cũng được thực hiện nghiêm túc; Công tác giáo dục khuyến học khuyến tài, y tế được quan tâm, 100% trẻ của xóm trong độ tuổi đều được đến trường, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS đạt 100%, số học sinh thi đỗ các trường cao đẳng, đại học năm sau cao hơn năm trước. Duy trì tỷ lệ mua bảo hiểm y tế đạt trên 95%, bình xét gia đình văn hóa hàng năm đạt 97% trở lên. Các hoạt động văn hóa xã hội diễn ra sôi nối, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đ/c Nguyễn Trường Giang - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được của chi bộ trong nhiệm kỳ 2020-2025 đồng thời chỉ ra những hạn chế tồn tại cần khắc phục và giao nhiệm vụ cho Đại hội và Ban chi ủy khóa mới cần tập trung vào một số nhiệm vụ sau: Công tác xây dựng Đảng, công tác phát triển Đảng viên, công tác xây dựng NTM, cần quan tâm hơn nữa để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Tại Đại hội, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bổ sung xây dựng Nghị quyết Đại hội Chi bộ trong nhiệm kỳ mới. Đại hội tiến hành bầu Ban chi ủy khóa mới, bầu Bí thư và Phó Bí thư chi bộ. Kết quả đại hội bầu 03 đồng chí vào chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 là Đ/c Nguyễn Xuân Kiên; Đ/c Vũ Văn Thạnh, Đ/c Nguyễn Tiến Đồng. Theo đó, Đ/c Nguyễn Xuân Kiên được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ và Đ/c Vũ Văn Thạnh được bầu giữ chức Phó Bí thư chi bộ.

Sau một buổi làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ xóm Ninh Đông, nhiệm kỳ 2022- 2025 thành công tốt đẹp./.