Diễn đàn tuổi trẻ Hải Giang - Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh
         Chiều ngày 21/2/2024,  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hải Giang phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã tổ chức Diễn đàn tuổi trẻ Hải Giang - Tự hào truyền thống tiếp bước cha anh, nhằm động viên thanh niên của quê hương phấn khởi lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Về dự diễn đàn có đồng chí Vũ Việt Dương, Bí thư Huyện đoàn Hải Hậu; đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện - đơn vị kết nghĩa; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND xã, các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã, Bí thư chi bộ, trưởng xóm, Ban giám hiệu các nhà trường, trạm y tế, các đồng chí Bí thư các chi đoàn và đoàn viên thanh niên trong xã cùng 10 đồng chí thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024.

Tại diễn đàn, các đại biểu cùng 10 thanh niên trúng tuyển NVQS và các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã được xem thước phim tư liệu về cuộc sống của tân binh trong 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới; được nghe bác Phạm Văn Hạnh, Thượng tá quân đội nhân dân Việt Nam chia sẻ những câu chuyện xúc động về những năm tháng hào hùng đấu tranh giành độc lập, bảo vệ hoà bình cho đất nước.

Đặc biệt, không khí của buổi diễn đàn càng trở nên sôi nổi hơn ở tiết mục giao lưu cùng khán giả với phần thi “Tìm hiểu kiến thức cùng chiến sĩ ”. Tại đây, mỗi câu trả lời đúng sẽ nhận được một phần quà thú vị từ Ban tổ chức. Diễn đàn tuổi trẻ Hải Giang - Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh về quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới; tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, truyền thống của dân tộc, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, của quê hương và đặc biệt là để các thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024 nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc của thế hệ trẻ.

Phát biểu tại diễn đàn, Đ/C Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các ban, ngành đoàn thể đã nghiêm túc thực hiện đúng quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên; với truyền thống gia đình và địa phương, đồng chí mong rằng các em cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành người quân nhân gương mẫu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đơn vị giao cho, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Hải Giang anh hùng, phấn đấu học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội.  Đảng bộ, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể luôn quan tâm theo dõi những bước đi vững chắc và trưởng thành của các đồng chí, sẽ tạo mọi điều kiện cho các đồng chí yên tâm công tác, phục vụ quân đội.

Thay mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ, tân binh Nguyễn Sơn Trường hứa: Sẽ ra sức học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao cho.

Tại diễn đàn Đảng ủy, UBND xã và các đại biểu về tham dự có quà động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Một số hình ảnh khác tại diễn đàn

Vũ Diên - Phạm Ánh