Hội nghị Triển khai Quy chế hoạt động của UBMTTQ xã Hải Giang, khoá 29 nhiệm kỳ 2024 - 2029

Chiều ngày 14/03 Ban Thường trực UBMTTQ xã Hải Giang tổ chức hội nghị lần thứ 2 để Triển khai Quy chế hoạt động của UBMTTQ xã Hải Giang, khoá 29 nhiệm kỳ 2024 - 2029. Phân công nhiệm vụ cho các ông bà trong Ban Thường trực và các Uỷ viên Uỷ ban MTTQ xã và Hướng dẫn công tác thi đua năm 2024.

Dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Trường Giang - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo HĐND-UBND xã, các ông bà trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã, các ông bà là Uỷ viên Uỷ ban MTTQ xã, các đồng chí bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng ban Công tác Mặt trận cơ sở.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhất trí với dự thảo Quy chế làm việc của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Hải Giang, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Trên cơ sở quy chế làm việc Ủy ban MTTQ xã cũng đã phân công nhiệm vụ, giao trách nhiệm và phân công phụ trách các cơ sở, các đơn vị cho các ông bà trong Ban Thường trực và các Ủy viên Uỷ ban MTTQ xã.

Tại Hội nghị, cũng đã thông qua hướng dẫn công tác thi đua năm 2024. Theo đó, căn cứ phương hướng nhiệm vụ năm 2024, Uỷ ban MTTQ xã chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành và động viên các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua. Trong đó các chỉ tiêu thi đua gồm: Công tác tuyên truyền tập hợp quần chúng; công tác tham gia xây dựng chính quyền; Kết quả thực hiện các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, phong trào xây dựng khu dân cư “5 không” gắn với phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu” ; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và các hoạt động nhân đạo từ thiện khác,... Căn cứ các nội dung thi đua, Ban công tác Mặt trận các cơ sở chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện, phát động phong trào ở khu dân cư, hàng năm tổng kết công tác thi đua, bình xét gia đình văn hóa, gia đình nông thôn mới vào dịp “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Trường Giang - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị  Ủy ban MTTQ xã tổ chức thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong việc theo dõi thực hiện quy chế. Đồng thời cần có các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của việc thực hiện Quy chế. Hàng năm tổ chức đánh giá, xếp loại thi đua đảm bảo khách quan theo hướng dẫn đã ban hành. Bên cạnh đó, MTTQ xã cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy tốt vai trò trung tâm tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện tốt công tác nắm bắt dư luận xã hội ngay từ cơ sở. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.