Họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11.

Chiều ngày 03/11, UBND xã tổ chức Hội nghị họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11.

Dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Trường Giang – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy – chủ tịch HĐND xã, các Đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức xã; đại diện 3 nhà trường, trạm y tế và các đồng chí trưởng xóm. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11. Thời gian qua, Ban nông nghiệp xã, các xóm đã tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn lúa Mùa, triển khai kế hoạch, nhiệm vụ sản xuất vụ Xuân năm 2024 và công tác làm thủy lợi nội đồng vụ Đông Xuân 2023-2024. Phối hợp tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân làm nhà ở đợt 1 được 5/22 lô đạt 22,7% kế hoạch đề ra. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát công tác thu gom và xử lý rác thải của đơn vị dịch vụ đảm bảo theo quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hoàn thiện thủ tục hồ sơ đưa sản phẩm chủ lực của các xóm đăng ký văn hoá kiểu mẫu tiêu biểu lên sàn giao dịch thương mại điện tử. Phối hợp tổ chức tập huấn chuyển đổi số cho người dân 3 xóm Mỹ Hòa, Mỹ Thuận và Ninh Đông. Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách đối với người có công và các đối tượng Bảo trợ xã hội theo quy định. Tổ chức sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự kết quả 40 thanh niên trong độ tuổi tham gia khám, trong đó đủ điều kiện tham gia khám tuyển là 36 thanh niên. Tích cực thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số theo kế hoạch, tiếp tục tổ chức cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 cho nhân dân. Triển khai thực hiện đề án 06 liên thông đối với 2 nhóm thủ tục hành chính thiết yếu (khai sinh và khai tử). Tuyên truyền, vận động nhân dân trang bị thiết bị phòng cháy, chữa cháy hưởng ứng tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu dự hội nghị phát biểu đóng góp ý kiến làm rõ thêm những nội dung trong báo cáo và đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11 và những tháng cuối năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Trường Giang - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao các kết quả mà các ngành, các lĩnh vực đạt được thời gian qua, đồng thời đồng chí yêu cầu các xóm tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết số 01 của Ban chấp hành Đảng bộ về công tác quản lý đất đai trên địa bàn, tập trung rà soát hoàn thiện các tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu. Ban công an xã tăng cường công tác tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và tập trung tuyên truyền vận động nhân dân mua sắm thiết bị phòng cháy chữa cháy. Tập trung giải ngân vốn chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững theo hướng dẫn. Chuẩn bị tốt các bước tuyển quân đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của Đồng chí bí thư Đảng ủy đồng thời làm rõ các ý kiến của các đại biểu tham gia tại cuộc họp, đồng chí giao nhiệm vụ cho các ban ngành đoàn thể, các xóm, các đồng chí cán bộ công chức xã theo chức năng, nhiệm vụ được phân công, phụ trách bám sát những nội dung, kế hoạch đã đề ra, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong tháng 11 và những tháng cuối năm 2023. Trước hết, tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung đẩy nhanh tiến độ làm thủy lợi nội đồng, cầy lật đất phơi ải. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, không để phát sinh vi phạm mới; chuẩn bị tốt cho công tác đấu giá quyền sử dụng đất đợt 2 năm 2023 theo kế hoạch. Tập trung hướng dẫn các xóm hoàn thiện các tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu, mô hình xóm văn hóa kiểu mẫu tiêu biểu, mô hình xóm thông minh phục vụ thẩm định trong thời gian tới. Tiếp tục duy trì mô hình về phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình; duy trì thường xuyên phong trào toàn dân làm tổng vệ sinh môi trườngDuy trì thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội theo hướng dẫn của UBND huyện. Các xóm tổ chức bình xét hộ nghèo theo hướng dẫn, các đồng chí Trưởng xóm thường trực tại nhà văn hóa thu sản phẩm vụ Mùa theo kế hoạch. Tập trung hoàn thiện hồ sơ thanh toán tiền hỗ trợ kè kiên cố hóa kênh mương, tiền thưởng đợt 2 cho các xóm. Quyết liệt thực hiện các giải pháp để tỷ lệ tham gia BHYT đạt trên 95,6%. Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho công tác thẩm định công nhận lại trường THCS đạt chuẩn quốc gia. Thực hiện tốt các nhiệm vụ, các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đảm bảo đủ chỉ tiêu giao. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết thủ tục hành chính; tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn,...

Phạm Ánh