Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2024

Sáng ngày 09/04/2024, UBND xã tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2024.

Dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Trường Giang - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy- chủ tịch HĐND xã, các Đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức xã; đồng chí Hiệu trưởng 3 nhà trường, Trưởng trạm y tế và các đồng chí trưởng xóm các xóm. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Theo báo cáo quý I năm 2024, UBND xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, trong đó đã đạt được một số kết quả đáng phấn khởi: Hoàn thành gieo cấy vụ Xuân 2024 với tổng diện tích 257 ha. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Tiếp tục đôn đốc các xóm duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM kiểu mẫu. Tiếp tục chỉ đạo và thực hiện các biện pháp tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, môi trường; kịp thời phát hiện và ngăn chặn các trường hợp vi phạm đất đai mới phát sinh. Xây dựng phương án đấu giá QSD đất cho nhân dân làm nhà ở theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2024. Hoàn thiện công tác thống kê đất đai năm 2023. Phối hợp kiểm đếm, giải tỏa hàng lang đường điện 500KV trên địa bàn theo kế hoạch. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát công tác thu gom và xử lý rác thải của đơn vị dịch vụ đảm bảo theo quy định. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiếp tục duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh.  Tích cực triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2024 ngay từ đầu năm. Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương; các phong trào thi đua năm 2024, các nội dung xây dựng NTM kiểu mẫu,... Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân. Tổ chức thăm hỏi và thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách đối với người có công và các đối tượng Bảo trợ xã hội theo quy định, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán. Tổ chức giao quân năm 2024 theo đúng kế hoạch, bảo đảm đủ chỉ tiêu giao. Tham gia huấn luyện giai đoạn 1 đảm bảo đúng quy định. Triển khai công tác phúc tra 3 lực lượng và rà soát, đăng ký nghĩa vụ quân sự cho đối tượng độ tuổi 17. Tiếp tục triển khai làm cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho nhân dân, đến nay toàn xã đạt 94,2%; triển khai cập nhật dữ liệu thông tin người lao động đạt 100,4%; cập nhật thông tin các đối tượng chính sách đạt 100%. Tổ chức tiếp công dân giải quyết thủ tục hành chính theo quy định. Quý I đã tiếp nhận và giải quyết 267 hồ sơ tỷ lệ trước hạn và đúng hạn đạt 100%. Thực hiện giải quyết liên thông trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 là 194 hồ sơ đạt 100% tỷ lệ số hóa. Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân của những khó khăn, thuận lợi; đề xuất các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong quý II.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã chỉ ra những tồn tại hạn chế trong thời gian qua, đồng thời giao nhiệm vụ cho các ban ngành đoàn thể, các xóm, các đồng chí cán bộ công chức xã theo chức năng, nhiệm vụ được phân công, phụ trách bám sát những nội dung, kế hoạch đã đề ra, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong Quý II: Trước mắt cần tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, bảo vệ cây trồng, vật nuôi. Theo dõi chặt chẽ diễn biến sâu bệnh trên dàn lúa Xuân để có biện pháp phòng trừ hiệu quả. Tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầmTổ chức tiêm phòng vụ Xuân năm 2024 cho đàn gia súc, gia cầm theo kế hoạch.  Trong xây dựng NTM, cần đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch. Chỉ đạo, đôn đốc các xóm bổ sung và hoàn thiện các tiêu chí NTM kiểu mẫu. Tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý nhà nước về đất đai, môi trường; Tăng cường vai trò, trách nhiệm của các đồng chí Bí thư, trưởng xóm trong công tác quản lý đất đai; thường xuyên kiểm tra, phát hiện và kiên quyết xử lý dứt điểm, kịp thời các vi phạm đất đai, tuyệt đối không để phát sinh vi phạm mới. Tiếp tục phối hợp tạo điều kiện thi công đường dây 500kw trên địa bàn xã. Tổ chức quản lý tốt các nguồn thu và thực hiện tốt các nhiệm vụ thu ngân sách năm 2024. Tiếp tục đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2024 theo kế hoạch. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân; chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Các trường học tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm học. Thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách đối với người có công và các đối tượng Bảo trợ xã hội theo quy định. Hoàn thành thực hiện chi trả chính sách không dùng tiền mặt cho các đối tượng chính sách; đối tượng người có công và đối tượng Bảo trợ xã hội theo hướng dẫn. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết thủ tục hành chính. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.  Ban Công an xã thường xuyên kiểm tra, nắm bắt và xử lý, ngăn chặn kịp thời tất cả các vụ việc phát sinh về an ninh trật tự, vi phạm đất đai trên địa bàn xã. Đồng chí đề nghị MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra.