Xã Hải Giang tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và trao tặng bình chữa cháy cho hộ gia đình khó khăn, chính sách

Chiều ngày 09/01, UBND xã Hải Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và trao tặng bình chữa cháy cho các hộ chính sách gia đình khó khăn trên địa bàn xã. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo UBND xã, các đồng chí Hiệu trưởng các nhà trường và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được đồng chí Phạm Xuân Lâm - Trưởng Công an xã thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước và  tỉnh, huyện trong thời gian qua; một số kết quả về công tác PCCC trên địa bàn.

Thực hiện kế hoạch của tỉnh, của huyện về triển khai thực hiện Chỉ thị số 01 ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới. UBND xã Hải Giang đã ban hành Quyết định thành lập 09 đội Dân phòng ứng với 09 xóm, tổng số 18 thành viên. Trên địa bàn xã có tổng số 1.537 hộ (tính theo số nóc nhà), trong đó có 42 cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh hàng hóa dễ cháy, nổ. Trong năm 2023, công tác PCCC&CNCH của xã Hải Giang đã đạt được nhiều kết quả: Công an xã đã phối hợp với đài truyền thanh thực hiện 07 lượt tuyên truyền; tổ chức 09 buổi tuyên truyền trực tiếp với 500 người tham dự, tổ chức căng treo 01 pano, 01 băng rôn, khẩu hiệu về công tác PCCC. Đã xây dựng 05 mô hình tổ liên gia an toàn PCCC tại xóm Mỹ Hoà, xóm Mỹ Đức, Ninh Đông, Ninh Hà với số hộ tham gia từ 7-10 hộ liền kề, đồng thời tổ chức thực tập phương án chữa cháy cho 02/02 tổ liên gia, xây dựng 04 điểm chữa cháy công cộng tại xóm Mỹ Hoà, Mỹ Thuận, Ninh Đông và chợ Ninh Mỹ. Hướng dẫn, vận động 09 hộ gia đình có kết cấu chuồng cọp tự nguyện tháo dỡ, mở lối thoát nạn thứ 2. Vận động trên 700 hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy, dụng cụ phá dỡ tại nhà.

Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn sử dụng và thực tập phương án chữa cháy.

Nhân dịp này, UBND xã Hải Giang cũng đã trao tặng bình chữa cháy do Doanh nhân Đinh Quang Chiến - con em quê hương xã Hải Quang trao tặng đến các hộ chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn xã.

Vũ Diên