Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân xã Hải Giang năm 2024
           Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 11/03/2024 của UBND huyện Hải Hậu về việc tổ chức tháng hoạt động thể dục, thể thao và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Hải Hậu năm 2023. Sáng ngày 24/3/2024, UBND xã Hải Giang tổ chức ngày chạy Olympic với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ, các ban  ngành đoàn thể, các đồng chí cán bộ công chức xã, trưởng xóm các xóm, các đồng chí giáo viên, các em học sinh cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trong xã.

Phát biểu khai mạc buổi lễ Đ/c Trần Văn Trường - Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh, sinh thời Bác Hồ kêu gọi đồng bào cả nước hăng hái luyện tập thể dục - thể thao để có sức khỏe tốt. Chính Bác Hồ là một tấm gương sáng về tập thể dục - thể thao để chúng ta học tập, noi theo. Chính vì thế, ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thông qua ngày chạy olympic từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho cán bộ, công chức, viên chức và tuyên truyền, động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân trong xã tham gia rèn luyện thể dục, thể thao góp phần xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dânĐ/c đề nghị MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, các cơ quan đơn vị tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của mọi người về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao. Qua đó tạo phong trào thi đua sôi nổi, sân chơi lành mạnh, bổ ích, phù hợp với điều kiện thực tế nhằm thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân và mỗi người hãy chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để tập luyện và xây dựng thói quen hoạt động, nhằm nâng cao sức khỏe vì mục tiêu: Khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã, xây dựng quê hương Hải Giang ngày càng giàu đẹp văn minh, NTM kiểu mẫu.

Đ/c Phạm Văn Thư - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng buổi lễ phát động

Hưởng ứng lời kêu gọi, ngay sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị xã hội, giáo viên và học sinh trên địa bàn xã tổ chức chạy đồng hành quãng đường dài gần 2km, xuất phát từ UBND xã trong không khí phấn khởi. Ngày chạy Olympic trở thành hoạt động truyền thống hàng năm của xã nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, chào mừng ngày thể thao Việt Nam 27/3. Qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ đảng viên và nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ

Phạm Ánh - Vũ Diên