Hội nghị họp HĐNVQS xã triển khai kế hoạch sơ tuyển sức khỏe cho thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2024

Chiều ngày 24/10/2023, Xã Hải Giang tổ chức Hội nghị họp Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã triển khai kế hoạch sơ tuyển cho thanh niên nhập ngũ năm 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trường Giang - Huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và các đồng chí trưởng xóm.

Chủ trì hội nghị: Đ/c Nguyễn Văn Hà - Chủ tịch UBND xã

Tại Hội nghị UBND xã đã thông qua quyết định kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã, thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã trong theo dõi, chỉ đạo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và kế hoạch sơ tuyển sức khỏe cho thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Theo kết quả rà soát ban đầu tổng số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2024 của xã là 180 thanh niên trong đó: số thanh niên thuộc diện miễn, hoãn: 112 thanh niên, số thanh niên đủ điều kiện sơ khám: 68.thanh niên.

Hội nghị cũng giành nhiều thời gian để các đại biểu có ý kiến tham gia, thảo luận bổ sung vào kết quả rà soát các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đồng chí Nguyễn Trường Giang - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh để công tác sơ tuyển thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 đạt kết quả cao đồng chí đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự, Ban chỉ huy quân sự xã phối hợp chặt chẽ với các cơ sở xóm rà soát đúng, đủ thanh niên trong độ tuổi, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình thực hiện nghiêm luật Nghĩa vụ quân sự và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành theo quy định.

Kết luận Hội nghị Đ/c Nguyễn Văn Hà - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNV quân sự xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy và để công tác sơ tuyển vào ngày 28/10/2023 đạt kết quả cao, đảm bảo công bằng, đúng luật, làm cơ sở cho bước khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024; Đồng chí yêu cầu Ban chỉ huy quân sự, ban công an xã, các cơ sở xóm cần tiếp tục rà soát các thanh niên trong độ tuổi đảm bảo thực hiện nghiêm túc, chính xác, đúng quy trình. Các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phải thực hiện tốt các nhiệm vụ theo sự phân công; trạm y tế xã chuẩn bị mọi điều kiện cơ sở vật chất để tổ chức sơ tuyển theo kế hoạch. Các đồng chí Trưởng xóm cần nắm chắc tình hình thanh niên trong độ tuổi của xóm mình và đôn đốc thanh niên đi sơ tuyển đầy đủ, đúng thời gian. Các đoàn thể chính trị làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên thực hiện nghiêm luật nghĩa vụ quân sự, kế hoạch sơ tuyển sức khỏe cho thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 của xã.