Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 10

Chiều ngày 05/10, UBND xã tổ chức Hội nghị họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 9, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 10.

Dự Hội nghị có các Đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức xã; đại diện 3 nhà trường, trạm y tế và các đồng chí trưởng xóm.  Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 9, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 10. Theo đánh giá thời gian qua, Ban nông nghiệp xã, các xóm đã tập trung thực hiện các biện pháp chăm sóc, bảo vệ lúa Mùa và rau màu Hè Thu. Tổ chức tiêm phòng vụ thu cho đàn gia súc gia cầm theo kế hoạch, dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm cơ bản an toàn. Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết, bệnh đau mắt đỏ. Tổ chức Tết Trung thu năm 2023 cho các cháu thiếu niên nhi đồng đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách đối với người có công và các đối tượng Bảo trợ xã hội theo quy định. Tổ chức rà soát phúc tra 3 lực lượng, đăng ký tuổi 17, đăng ký nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Tích cực thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số theo kế hoạch, tiếp tục tổ chức cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 cho nhân dân. Triển khai thực hiện đề án 06 liên thông đối với 2 nhóm thủ tục hành chính thiết yếu (khai sinh và khai tử). Tuyên truyền, vận động nhân dân trang bị thiết bị phòng cháy, chữa cháy hưởng ứng tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu dự hội nghị phát biểu đóng góp ý kiến làm rõ thêm những nội dung trong báo cáo và đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 10 và những tháng cuối năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã làm rõ các ý kiến của các đại biểu tham gia tại cuộc họp, đồng thời giao nhiệm vụ cho các ban ngành đoàn thể, các xóm, các đồng chí cán bộ công chức xã theo chức năng, nhiệm vụ được phân công, phụ trách bám sát những nội dung, kế hoạch đã đề ra, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong tháng 10 và những tháng cuối năm 2023. Trước hết, tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung chỉ đạo và triển khai thu hoạch lúa Mùa theo phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”, thu hoạch nhanh, gọn đặc biệt là những diện tích lúa bị đổ để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Hoàn thành kế hoạch tiêm phòng vụ Thu cho đàn gia súc, gia cầm.

Thực hiện quyết liệt các biện pháp chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về đất đai, không để phát sinh vi phạm mới; chuẩn bị tốt cho công tác đấu giá quyền sử dụng đất năm 2023 theo kế hoạch. Thường xuyên chỉnh trang, nâng cấp toàn diện cảnh quan môi trường theo tiêu chí “Sáng, xanh, sạch, đẹp để phát triển bền vững” đáp ứng yêu cầu xây dựng NTM kiểu mẫu. Tiếp tục duy trì mô hình về phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình; duy trì thường xuyên phong trào toàn dân làm tổng vệ sinh môi trường. Tiếp tục hướng dẫn các xóm xây dựng mô hình xóm văn hóa kiểu mẫu tiêu biểu, mô hình xóm thông minh theo kế hoạch. Duy trì thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội theo hướng dẫn của UBND huyện. Tiếp tục quan tâm, động viên, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Quyết liệt thực hiện các giải pháp để tỷ lệ tham gia BHYT đạt trên 95,6%. Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho công tác thẩm định công nhận lại trường THCS đạt chuẩn quốc gia. Chỉ đạo các trường thực hiện tốt các nhiệm vụ học kỳ I năm học 2023- 2024. Quản lý chặt chẽ công tác thu - chi trong các nhà trường. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết thủ tục hành chính; tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn,…Đồng chí đề nghị MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Đảng ủy, UBND xã đã đề ra.